Nên đánh răng bao nhiêu lần trong ngày

07/11/2022

Tôi nên đánh răng khi nào? Ba lần một ngày hay sau khi ăn?

Các cuộc nghiên cứu khoa học đã chỉ rõ ràng: đánh răng đúng cách có thể giúp loại bỏ mảng bám suốt 24 giờ. Vì thế lựa chọn tốt nhất là trước khi đi ngủ.

Giải pháp an toàn – Hai lần một ngày

Hiểu rằng không phải tất cả mọi người đều biết cách chăm sóc răng miệng đúng cách, các chuyên gia nha khoa tại CURAPROX cho rằng có thể đánh răng hai lần một ngày, thời gian là tùy chọn. Nguyên lý của phương thức này là, trong ngày, chúng ta có thể đánh răng chủ yếu để loại bỏ các chất còn sót lại dính trên răng. Tuy nhiên, vào buổi tối, mọi người cần dành thời gian để vệ sinh răng miệng một cách cẩn thận.

Tại sao phải đánh răng buổi tối?

Ban đêm, khi ngủ, cơ thể tiết ra rất ít nước bọt và môi cũng gần như không chuyển động. Trong khi đó, khi thức, thông qua ăn uống và thực hiện các vận động khác, các dịch nước bọt được tiết ra cùng với các chuyển động của miệng đã giúp loại bỏ các phần sót lại của thức ăn và mảng bám trên răng. Vì thế, ngủ là khoảng thời gian thuận lợi nhất cho các loại vi khuẩn và mảng bám có thể phát triển mà không bị cản trở. Đó là lý do chúng tôi khuyên bạn nên đánh răng thật kỹ trước khi đi ngủ.

Dù bạn chọn đánh răng một hay hai lần thì nên đợi ít nhất 30 phút sau khi ăn, tuyệt đối không nên đánh răng ngay sau khi ăn hay uống bất kỳ thứ gì.

Đánh răng ngay sau khi ăn hoặc uống thực sự làm tăng nguy cơ thiệt hại cho men.

Chờ đợi 30 phút để mà cho phép nước bọt trong miệng bắt đầu hoạt động và làm giảm mức acid. Đánh răng vào thời điểm này là có hiệu quả hơn rất nhiều.