7 trong số những cạm bẫy sức khỏe răng miệng phổ biến nhất cần tránh

 07/11/2022

Giữ vệ sinh răng miệng cao là điều mà ít người trong chúng ta thực sự đạt được trên cơ sở lâu dài. Tất cả chúng ta đều được coi là sai sót thường xuyên trong thói quen của mình nhưng đây là 7 cạm bẫy nha khoa phổ biến nhất mà bạn nhất định phải cố gắng tránh bất cứ khi nào và tuy nhiên có thể.

7 lời khuyên này sẽ giúp bạn duy trì vệ sinh răng miệng:

1. Đánh răng hai lần một ngày

Trong khi những lời khuyên rõ ràng nhất của chúng tôi thì đây chắc chắn là điều quan trọng nhất. Gần một phần tư người lớn ở Anh không đánh răng hai lần mỗi ngày. Tuy nhiên, đánh răng thường xuyên ngăn chặn sự tích tụ của vi khuẩn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thậm chí thiếu một phiên đánh răng có thể bắt đầu quá trình hình thành sâu răng. Hãy chắc chắn rằng bạn chải hai lần một ngày trong hai phút để giữ cho răng của bạn không có mảng bám.

2. Kỹ thuật đánh răng không đúng

Kỹ thuật đánh răng cũng quan trọng như đánh răng. Một trong những sai lầm phổ biến nhất mà chúng ta mắc phải là thiếu các khu vực của miệng. Khi đánh răng bạn cần đảm bảo rằng mọi chiếc răng đều được làm sạch và chúng ta làm sạch tổng diện tích bề mặt của răng. Khi bạn đang vội, có thể dễ dàng lướt qua các khu vực nhưng điều này thường để lại mảng bám trên răng và dọc theo đường nướu – dẫn đến sâu răng và viêm nướu. Ngoài ra, hãy cẩn thận đừng đánh răng quá mạnh vì bạn có thể làm hỏng nướu.

3. Không sử dụng bàn chải đánh răng phù hợp

Bạn cần chắc chắn rằng bạn đang sử dụng các công cụ phù hợp cho công việc. Bàn chải đánh răng đi kèm với độ dày và sức mạnh khác nhau. Bàn chải đầu nhỏ được coi là tốt nhất vì chúng cho phép bạn tiếp cận mọi nơi trong miệng dễ dàng hơn. Về mặt lông mềm hơn có xu hướng tốt hơn – lý tưởng với đầu tròn để ngăn ngừa tình trạng nướu bị nặng thêm.

4. Không thay thế bàn chải đánh răng của bạn đủ

Tất cả chúng ta đã sử dụng một bàn chải đánh răng trong quá khứ tốt nhất của nó. Một khi lông bắt đầu mất đi sức mạnh của bạn và bạn có một sự lây lan, đó là thời gian đã qua để thay thế bàn chải của bạn. Mẹo tốt nhất của chúng tôi là mua nhiều bàn chải và luôn có một cái dự phòng trong tủ phòng tắm. Sử dụng một bàn chải trong quá trình bán theo ngày làm cho nhiều khả năng bạn sẽ bỏ lỡ các khu vực trong miệng trong khi đánh răng và mảng bám đó sẽ không được loại bỏ một cách hiệu quả.

5. Không sử dụng chỉ nha khoa

Cho dù bạn đánh răng tốt đến đâu thì bạn cũng không thể chạm tới mọi khu vực giữa răng. Dùng chỉ nha khoa thường xuyên giúp loại bỏ mảng bám và thức ăn tích tụ giữa răng của bạn. Sự tích tụ của các mảng bám dọc theo đường nướu là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh nướu răng. Dùng chỉ nha khoa hàng ngày giúp loại bỏ mảng bám và ngăn ngừa bệnh nướu răng.

6. Quá nhiều đường

Chế độ ăn uống của chúng ta là nguyên nhân hàng đầu của sâu răng. Kẻ thù lớn ở đây là đồ uống có ga – vì nhiều người trong chúng ta bây giờ uống những thứ này cả ngày. Uống đồ uống có đường hoặc có ga không đều để tránh sâu răng. Sức khỏe của bạn và miệng của bạn sẽ cảm ơn bạn.

7. Không đến nha sĩ

Ngay cả khi vệ sinh răng miệng của bạn là tuyệt vời, bạn vẫn nên đến nha sĩ hai lần một năm. Đến thăm nha sĩ thường xuyên đảm bảo rằng bất kỳ vấn đề nào phát sinh có thể được xử lý nhanh chóng. Nha sĩ của bạn cũng có thể đảm bảo rằng bạn đang sử dụng các kỹ thuật đánh răng chính xác và tư vấn cho bạn các lựa chọn tốt nhất để chăm sóc răng miệng.